Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế, 9 Điểm

Rate this post

Có phải bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế? Bạn đang là sinh viên học chuyên về ngành luật, bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài báo cáo thực tập ngành luật cụ thể là trải nghiệm thực tế hoàn toàn xuất sắc, chẳng những thế lại còn đạt điểm cao nữa đáng để các bạn xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là báo cáo thực tập ngành luật buổi trải nghiệm tại toà án và báo cáo thực tập trải nghiệm tại công ty luật. Hy vọng nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ sau đây sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều nguồn tài liệu kiến thức hữu ích hơn để nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo của chính mình.

Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài về ngành luật điểm cao, các bạn đang có khuất mắt trong việc phải làm hoàn thành một bài báo cáo thì không sao cả, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể.

1.Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Buổi Trải Nghiệm Tại Tòa Án

 1. Giới thiệu buổi trải nghiệm lần 1 – Phiên tòa sơ thẩm xét xử: Thời gian từ 7h30 đến 9h30 ngày 29/03/2022 tại trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số 45/2022/TLST-HS ngày 11/3/2022, theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 51/2021/QĐXXST-HS ngày 18/3/2022, đối với các bị cáo: bị cáo Nguyễn Xuân H (SN: 1991) và Nguyễn Khắc N (SN: 1985) phạm tội “tàng trữ trái phép chất ma túy.
 2. Diễn biến vụ án:

Khoảng 21 giờ 15 phút ngày 28/9/2021, trong lúc lực lượng tuần tra thuộc Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm về Kinh tế và Ma túy Công an thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Công an phường Phú Lợi tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên đường Bùi Văn Bình, đoạn qua khu phố 8, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì phát hiện Nguyen Khac N, đang điều khiển xe mô tô hiệu Honda Wave, màu trắng, biển số 36B6-032.90 chở theo sau là Nguyen Xuan H chạy trên đường Bùi Văn Bình và có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra thì phát hiện H cất giấu 01 (một) túi ny lon hàn kín bên trong chứa tinh thể màu trắng để trong túi quần trước bên phải của H, đồng thời H và N đều khai nhận đó là ma túy đá (Methamphetamine) do H và N tàng trữ để cùng sử dụng nên lực lượng tuần tra đưa H và N về trụ sở Công an phường Phú Lợi để tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ số vật chứng, gồm: 01 (một) túi ny lon hàn kín bên trong có chứa tinh thể màu trắng (đã được niêm phong) và 01 (một) xe mô tô hiệu Honda Wave, màu trắng, biển số 36B6-032.90.

XEM THÊM : 27 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế

Quá trình xác minh và điều tra xác định được như sau: Nguyễn Xuân H và Nguyễn Khắc N là bạn bè ngoài xã hội và đều là đối tượng nghiện ma túy. Khoảng 20 giờ ngày 28/9/2021, trong lúc H đang đi bộ để tìm mua ma túy về sử dụng thì gặp Nguyễn Khắc N đang điều khiển xe mô tô hiệu Honda Wave, màu trắng, biển số 36B6-032.90 chạy trên tuyến đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Lúc này, H nói với N chở H đi mua ma túy về cùng sử dụng thì N đồng ý. Sau đó, H lên mạng xã hội Zalo liên hệ với một N thanh niên tên Út và hỏi mua 2.000.000 (hai triệu) đồng tiền ma túy đá thì Út đồng ý và hẹn gặp H ở hẻm số 433, đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để giao ma túy. Lúc này, N điều khiển xe mô tô hiệu Honda Wave, màu trắng, biển số 36B6-032.90 chở H đến đầu hẻm số 433, đường Lê Hồng Phong và đứng chờ còn H đi vào trong hẻm và đưa cho Út 2.000.000 (hai triệu) đồng và Út đưa 3cho H 01 (một) túi ny lon chứa Methamphetamine. Sau khi nhận ma túy từ Út thì H cất giấu vào túi quần trước bên pH1 và đi ra đầu hẻm để N chở đi tìm chỗ sử dụng ma túy. Khi N chở H đi đến hẻm số 70, đường Bùi Văn Bình, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì bị lực lượng tuần tra thuộc Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế và Ma túy Công an thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Công an phường Phú Lợi kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy
và thu giữ những vật chứng nêu trên.

Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế căn cứ Kết luận giám định số 649/MT-PC09 ngày 05/10/2021 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương, kết luận: Tinh thể màu trắng bên trong 01 (một) túi nylon hàn kín được đựng trong 01 (một) bì thư được niêm phong có chữ ký của người bị bắt Nguyen Xuan H và Nguyen Khac N; cán bộ niêm phong Lê Xuân Quốc và hình dấu đỏ của Công an phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là ma túy, loại Methamphetamine, có khối lượng 1,9517 gam. Khối lượng hoàn lại sau giám định là 1,9033 gam, loại Methamphetamine. Đối với 01 (một) xe mô tô hiệu Honda Wave, màu trắng, biển số 36B6-032.90, số khung RLHJ390XHY186049, số máy JA39E0186117 thu giữ của Nguyen Khac N, quá trình xác minh và điều tra xác định xe mô tô trên do anh Lê H H1, sinh năm 1998, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xóm 5, xã T, huyện S, tỉnh Thanh Hóa đứng tên trên Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô. Anh H1 và N đều khai N mượn xe anh H1 để đi làm còn việc N tự ý sử dụng xe để đi mua ma túy về sử dụng thì anh H1 không biết. Do đó, ngày 08/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một đã giao trả xe mô tô trên cho anh H1 theo Quyết định xử lý vật chứng số 176 ngày 08/11/2021.

Đối với người nam thanh niên tên Út đã bán ma túy cho Nguyen Xuan H, do quá trình điều tra H đều khai nhận không biết rõ nhân thân, lai lịch của người nam thanh niên trên nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý sau khi có đủ căn cứ. Cáo trạng số 64/CT-VKS-HS ngày 10/3/2022 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một truy tố bị cáo Nguyen Xuan H về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm o khoản 2 Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 và bị cáo Nguyen Khac N về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo theo điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

XEM THÊM : Đề Tài Viết Báo Cáo Thực Tập Luật Tại Văn Phòng Luật Công Chứng

 1. Diễn biến buổi xét xử

3.1. Thủ tục bắt đầu phiên tòa

 1. Chủ tọa phiên tòa bà Vũ Thị Nga khai mạc phiên tòa và đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 2. Thư ký phiên tòa bà Trần Thị Cẩm Thơ báo cáo với Hội đồng xét xử về sự có mặt, vắng mặt của những người được Tòa án triệu tập hoặc được mời và lý do vắng mặt.

– Bị cáo Nguyễn Xuân H (SN: 1991): có mặt.

– Bị cáo Nguyễn Khắc N (SN: 1985): có mặt.

– Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án: Ông Le Huu H1, sinh năm
1979; địa chỉ: Xóm 5, xã T, huyện S, tỉnh Thanh Hóa, vắng mặt.

– Người làm chứng: Nguyen Hong H3, vắng mặt.

 1. Chủ tọa phiên tòa kiểm tra lại sự có mặt của những người có mặt tại phiên tòa theo giấy triệu tập, giấy mời của Tòa án; kiểm tra lý lịch, phổ biến quyền và nghĩa vụ của họ; giải thích cho họ biết về những bản án, quyết định được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án và quyền của họ về việc yêu cầu Tòa án không công bố những nội dung liên quan đến bí mật cá nhân, bí mật gia đình, bí mật kinh doanh; yêu cầu người giám định phải cam đoan làm tròn nhiệm vụ và yêu cầu người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tuân thủ đúng quy định.
 2. Chủ tọa phiên tòa giới thiệu những người tiến hành tố tụng và hỏi Kiểm sát viên, những người tham gia tố tụng xem họ có đề nghị thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm, Kiểm sát viên, Thư ký phiên tòa, người giám định, người phiên dịch hay không?

– Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa: bà Vũ Thị Nga

– Các hội thẩm nhân dân:

 1. Bà Nguyễn Thị Nữ;
 2. Ông Nguyễn Minh Trí.

– Thư ký phiên tòa: bà Trần Thị Cẩm Thơ – Thư ký tòa án nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một.

– Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tham gia phiên tòa: Bà Trương Thị Tuyết – Kiểm sát viên.

Kiểm sát viên trả lời: không.

Các bị cáo Nguyên Xuân H và Nguyễn Khắc N trả lời: không

 1. Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo đã được giao nhận bản cáo trạng/quyết định truy tố và quyết định đưa vụ án ra xét xử hay chưa.

Các bị cáo trả lời: đã nhận được

 1. Chủ tọa phiên tòa hỏi Kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng xem có ai yêu cầu triệu tập thêm người làm chứng hoặc yêu cầu đưa thêm vật chứng, tài liệu ra xem xét hay không?

Kiểm sát viên trả lời: không.

Các bị cáo trả lời: không có yêu cầu.

Người bào chữa trả lời không có yêu cầu

3.2. Thủ tục tranh tụng: Thủ tục xét hỏi và thủ tục tranh tụng

 1. Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng/quyết định truy tố và trình bày ý kiến bổ sung (nếu có):

Cáo trạng số 64/CT-VKS-HS ngày 10/3/2022 của Viện kiểm sát nhân dân thành

phố Thủ Dầu Một truy tố bị cáo Nguyen Xuan H về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm o khoản 2 Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 và bị cáo Nguyen Khac N về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo theo điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thủ Dầu Một trong phần tranh luận, giữ nguyên quyết định truy tố các bị cáo, đồng thời đề nghị Hội đồng xét xử:

Áp dụng điểm o khoản 2 Điều 249; điểm s khoản 1 Điều 51; Điều 38 của Bộ luật

Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, xử phạt bị cáo Nguyen Xuan H mức hình phạt từ 06 năm tù đến 07 năm tù.

Áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249; điểm s khoản 1 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 38 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, xử phạt bị cáo Nguyen Khac N mức hình phạt từ 02 năm tù đến 02 năm 06 tháng tù.

Về vật chứng:

– Đề nghị tịch thu tiêu hủy đối với: Tinh thể màu trắng bên trong 01 (một) túi nylon hàn kín được đựng trong 01 (một) bì thư được niêm phong có chữ ký của người bị bắt Nguyễn Xuân H và Nguyễn Khắc N; cán bộ niêm phong Lê Xuân Quốc và hình dấu đỏ của Công an phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là ma túy, loại Methamphetamine, có khối lượng 1,9517 gam. Khối lượng hoàn lại sau giám định là 1,9033 gam, loại Methamphetamine.

 1. Hỏi và trả lời tại phiên tòa

Các bị cáo không có ý kiến gì về quyết định truy tố của Viện kiểm sát và không có ý kiến tranh luận.

 1. Lời nói sau cùng của các bị cáo

Bị cáo Nguyễn Xuân H nói lời nói sau cùng: Bị cáo biết hành vi của mình là sai

trái, vi phạm pháp luật nhưng xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị

cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Bị cáo Nguyễn Khắc N nói lời nói sau cùng: Bị cáo biết hành vi của mình là sai

trái, vi phạm pháp luật nhưng xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị

cáo.

3.3. Nghị án và tuyên án

Chủ tọa tuyên bố hội đồng xét xử vào nghị án tại phòng nghị án.

Hội đồng xét xử vào tuyên án, thay mặt Hội đồng xét xử chủ tọa tuyên nội dung bản án sơ thẩm gốc đã được hội đồng xét xử thông qua tại phòng nghị án.

Khi tuyên án, mọi người tham gia tố tụng có mặt, hai bị cáo được đưa ra và tuyên án công khai. Qúa trình tuyên án mọi người đều giữ trật tự và yên lặng, hai bị cáo Nguyễn Xuân H và Nguyễn Khắc N chấp hành.

 1. Rút ra kết luận

Phiên tòa kết thúc vào lúc 10h30 cùng ngày. Theo sinh viên phiên tòa trang trọng xứng đáng là đại diện pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đứng ra xét xử? Có tính giáo dục mọi người bởi trong phần tranh luận, hội đồng xét xử đã lồng ghép các quy định của pháp luật về tội tàng trữ trái phép chất ma túy để cho những người tham gia phiên tòa được biết. Đây là cơ hội tốt cho những người phạm tội hiểu được những hành vi vi phạm pháp luật. Tòa án xét xử hợp lý hợp tình, vừa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, vừa có tính chất răn đe, cảnh báo người dân nhất là những đối tượng thanh, thiếu niên không sa vào tệ nạn như ma túy, nghiện hút.

 1. Đề xuất cá nhân

Thứ nhất, thực tế cho thấy, phần lớn các phiên tòa xử tại trụ sở Tòa án thường vắng người, ngoài những người tham gia tố tụng được Tòa án triệu tập chỉ có thêm một vài người nhà bị cáo, thậm chỉ có những phiên tòa chỉ có một mình bị cáo. Ngược lại, hầu hết những phiên tòa xử lưu động thì nhiều người không thể chen nổi vào hội trường xét xử, nhiều nơi phải xử ở ngoài trời để mọi người đều được theo dõi phiên tòa. Do đó, không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các phiên tòa xét xử lưu động. Bởi qua phiên tòa bản thân mỗi người dự sẽ nhận ra bài học thực tế đắt giá để bản thân tự răn chính mình, đồng thời tuyên truyền vận động người thân, bà con lối xóm nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật. Do đó, cần tăng cường xét xử lưu động trong thời gian tới.

Thứ hai, nhìn từ góc độ giáo dục pháp luật, thì những vụ án xét xử là dịp để chuyển tải các quy định của pháp luật đến với người dân, ngoài tác dụng phổ biến pháp luật còn có tác dụng cảnh báo, răn đe giáo dục chung đối với mọi người. Hội đồng xét xử phải căn cứ vào tính chất, nội dung từng vụ án mà lồng ghép các văn bản pháp luật cần được việc phổ biến, tuyên truyền. Bên cạnh đó, còn phải phát huy vai trò của Hội thẩm nhân dân trong hoạt động xét xử lưu động, tuyên truyền pháp luật. Bởi lẽ Hội thẩm nhân dân là người đại diện cho nhân dân tham gia trực tiếp vào việc thực hiện quyền lực của Nhà nước. Phát huy tối đa ý nghĩa như tiếng chuông cảnh tỉnh, bài học đắt giá cho những đối tượng đã và đang có hành vi phạm tội.

2.Báo Cáo Thực Tập Buổi Trải Nghiệm Tại Công Ty Luật

 1. Giới thiệu buổi trải nghiệm lần 2 – Trải nghiệm tại công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm), Thời gian từ 8h đến 10 giờ ngày 01 tháng 04 năm 2022 tại trụ sở công ty, tầng 19, tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu một tỉnh Bình Dương.
 2. Diễn biến buổi trải nghiệm

2.1. Đại diện công ty Luật B.C.M chào đón

Giám đốc Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm)

Điện thoại: 0274 3811 766

Email: info@becamex-lawfirm.vn

            Chức vụ hiện nay:

– Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc – Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ I (2009 – 2014), nhiệm kỳ II (2014 – 2019), nhiệm kỳ III (2021 – 2026)

– Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ VI (2009 -2014), nhiệm kỳ VII (2014 – 2019), nhiệm kỳ VIII (2019 – 2024)

– Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương khóa VIII (2011-2016), khóa IX (2016-2021), khóa X (2021-2026)

– Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Luật sư trưởng Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) nhiệm kỳ I (2018 – 2023).

2.2 Tham quan cơ sở vật chất của công ty luật

2.3. Phần trình bày của công ty luật

Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm) đặt trụ sở chính tại tầng 19, tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương; có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động trên toàn bộ các huyện, thị xã tại Bình Dương (bao gồm thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Phú Giáo, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng).

Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế
Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế

Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm), bên cạnh tư vấn pháp lý cho Tổng Công ty Becamex, các công ty con, công ty liên kết của Tổng Công ty, còn tư vấn pháp lý cho hàng trăm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong và ngoài khu công nghiệp được đầu tư bởi các tập đoàn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan… tại các khu công nghiệp như khu công nghiệp VSIP,  khu công nghiệp Mỹ Phước, khu công nghiệp Bàu Bàng…; các tổng công ty, tập đoàn nhà nước, các doanh nghiệp trong nước và người dân tại Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước và các khu vực lân cận.

Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm) hiện đang hợp tác với nhiều công ty luật, văn phòng luật sư quốc tế giỏi, uy tín tại châu Á và trên thế giới như Công ty Luật quốc tế Twiceans (Hà Lan), Công ty Luật Quốc Tế A-LAW (Bỉ), Công ty Luật và Sở hữu trí tuệ ECM (Hàn Quốc)… nhằm cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất cho quý khách hàng, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh tại tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước và các khu vực lân cận.

Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm), với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, thành thạo ngoại ngữ, cung cấp các dịch vụ pháp lý sau đây:

Tư vấn đầu tư (dự án trong nước và dự án có vốn đầu tư nước ngoài)

Doanh nghiệp và thương mại

Bất động sản và xây dựng

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Chuyển nhượng dự án

Tư vấn hợp đồng

Sở hữu trí tuệ

Lao động

Tài chính ngân hàng

Tư vấn thuế

Đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình

Tranh tụng tại các cấp tòa án và trọng tài

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp

2.4. Câu hỏi đặt ra với công ty luật

H: Xin cho biết quá trình hình thành công ty và hiệu quả hoạt động của công ty?

Đ: Với trên 20 năm thành lập và phát triển, được điều hành bởi Luật sư Nguyễn Văn Hiền Phúc, Uỷ viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Luật sư trưởng Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Tổng Công ty Becamex), luôn được khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá là một trong những công ty luật, văn phòng luật sư giỏi có quy mô và uy tín nhất ở tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế việc hình thành mạng lưới liên kết nhằm phục vụ các yêu cầu Quý khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời, đem lại sự hài lòng cũng như niềm tin của Quý khách hàng với Công ty. Hỗ trợ khách hàng tối đa: Mọi yêu cầu cũng như thắc mắc cần được giải đáp sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ trong khả năng có thể để đem đến sự hài lòng của khách hàng. Sau khi đã nhận được tư vấn giải đáp nhưng vẫn chưa hài lòng hay còn băn khoăn, đừng ngần ngại mà liên hệ lại với chúng tôi.

Định hướng hoạt động dựa trên UY TÍN: Xây dựng được uy tín, lấy được lòng tin, sự tín nhiệm của khách hàng là điều mà chúng tôi luôn ghi nhớ và làm theo. Sống vì chữ tín mà chết cũng vì chữ tín.

H: Công ty có bao nhiêu nhân viên? Bao nhiêu nhân viên là luật sư? Bao nhiêu nhân viên không là luật sư?

Đ: Công ty có 22 nhân viên trong đó có 8 Luật sư còn lại không phải là luật sư

– Luật sư Nguyễn Văn Hiền Phúc – Giám đốc, Luật sư điều hành

* Lĩnh vực hoạt động: Doanh nghiệp và Thương mại; Đầu tư nước ngoài; Tranh tụng Chuyển nhượng dự án; Bất động sản và Xây dựng.

– Luật sư Nguyễn Bảo Kha – Phó giám đốc, Luật sư

* Lĩnh vực hoạt động: Doanh nghiệp và Thương mại; Đầu tư nước ngoài; Tranh tụng Chuyển nhượng dự án; Bất động sản và Xây dựng.

– Luật sư Trần Trí Dũng: Kinh doanh thương mại, dân sự, lao động; Hôn nhân gia đình, hình sự.

– Luật sư Nguyễn Như Tới: Đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp và thương mại, tranh tụng, thẩm định pháp lý, chuyển nhượng dự án.

– Luật sư Nguyễn Văn Phóng: tranh tụng, hợp đồng, đất đai, doanh nghiệp và thương mại, bất động sản và xây dựng.

– Luật sư Trương Quốc Hưng: tranh tụng, doanh nghiệp và thương mại, hợp đồng, bất động sản và xây dựng, hình sự.

– Luật sư Nguyễn Thị Thu: bất động sản và xây dựng, tranh tụng, thừa kế, đất đai, chuyển nhượng dự án.

Đội ngũ Luật sư, nhân viên của Công ty được đào tạo chuyên nghiệp từ năng lực chuyên môn đến đạo đức nghề nghiệp, cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất.

H: Lợi ích của các thành viên trong công ty là gì?

Nhân viên trong công ty sẽ được huấn luyện và đào tạo với môi trường chuyên nghiệp, hỗ trợ sinh viên luật, người tập sự hành nghề luật sư, luật sư trẻ có cơ hội học tập, rèn luyện hành nghề tốt nhất. Phát huy trí tuệ và năng lực của luật sư Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế, quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hiện nay tại Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm),  đã triển khai vấn đề động viên nhân viên như sau:

Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế công việc thú vị: công ty đã tạo ra một công việc thú vị với tính chất đa dạng, sáng tạo với nhiều ngành nghề kinh doanh, đem lại niềm vui cho nhân viên khi thực hiện, đồng thời phải tạo điều kiện, cơ hội cho nhân viên thể hiện năng lực, kĩ năng của bản thấn.

– Sự thừa nhận: ghi nhận sự đóng góp của nhân viên trong công ty, qua sự đánh giá cao, khen thưởng khi nhân viên trong công ty có thành tích tốt. Đối với những tài xế của công ty nếu vượt chuyến được thưởng theo định mức. Những dịp lễ, tết, Công ty đều có tiền thường để khuyến khích người lao động. Các khoản tiền thường cho cán bộ công nhân viên có thành tích xuất sắc được tính theo định mức và phụ thuộc vào kết quả kinh doanh

– Thu nhập cao: thu nhập là một điều quan trọng mà bất cứ nhân viên nào cũng quan tâm vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Công ty trả lương cho nhân viên dựa vào thời gian làm việc trên phần mềm chấm công, được đối chiếu với bảng lương khi cần thiết. Việc tính toán lương dựa trên nguyên tắc chính xác về số liệu, bảo đảm thời gian trả lương cho người lao động theo đúng quy định

+ Sự bảo đảm công việc: Đa số nhân viên của Luật B.C.M (Becamex Law Firm), đều được kí hợp đồng dài hạn. Đây là yếu tố quyết định đến tinh thần làm việc của nhân viên.

+ Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế sự thăng tiến và cơ hội phát triển nghề nghiệp: công ty hiện nay chú trọng đến chính sách đào tạo cho nhân viên để họ nâng cao kiến thức chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu thể hiện và tôn trọng bản thân của nhân viên, nhất là nhân viên có năng lực và ý chí cầu tiền.

+ Tạo điều kiện, môi trường làm việc: Công ty luôn quan tâm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn đoàn kết và coi đó như điều kiện cần thiết cho cán bộ nhân viên làm việc. Mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong phường luôn đạt được sự cởi mở, thân thiện, gắn bó và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc. Các trang thiết bị làm việc được trang bị hiện đại.

+ Sự gắn bó, hỗ trợ của lãnh đạo: đối với lãnh đạo luôn bảo đảm cho nhân viên những quyền lợi chính đáng; cấp trên luôn cố gắng lắng nghe để gần gũi hơn với cán bộ nhân viên và giúp đỡ cán bộ nhân viên của mình trong khả năng có thể; các nhân viên cấp dưới luôn tin tưởng với sự dẫn dắt của cấp trên.

+ Xử lý kỉ luật khéo léo, tế nhị: quá trình làm việc, nhân viên sẽ có lúc phạm sai lầm, khi đó, các hình thức và cách thức xử lý vi phạm, sai lầm của nhân viên được xử lý khéo léo, tế nhị, tránh làm cho nhận viên tự ái, không phục hay xấu hổ trước đồng nghiệp, điều này góp nâng cao tinh thần cho nhân viên, giúp nhân viên có cơ hội sửa chữa sai lầm.

+ Chính sách phúc lợi: Ngoài tiền lương, người lao động cũng rất quan tâm đến những phúc lợi họ nhận được ngoài lương như chi phí đi lại, ăn trưa, bảo hiểm… Hiện nay Công ty thực hiện các phúc lợi bắt buộc theo quy định của pháp luật. Phường thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ nhân viên để người lao động thấy rằng mình được bảo đảm khi lâm bệnh, những lao động nữ được hưởng đầy đủ các chế độ thai sản. Cán bộ nhân viên được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày lễ, tết.

 1. Rút ra kết luận

Qua buổi trải nghiệm thăm quan tại Công ty Luật B.C.M (Becamex Law Firm) em nhận thấy buổi trải nghiệm này rất thành công bởi em bước đầu hiểu được về môi trường làm việc của luật sư, tìm hiểu được về công ty, cơ cấu tổ chức, quá trình hình thành và phát triển… Buổi tham quan này rất trang trọng và xứng đáng để sinh viên học tập.

 1. Đề xuất cá nhân

Những kiến thức mà em được học tại trường giúp cho em có những kiến thức cơ bản khi thực hiện công việc mà mình được giao. Tuy nhiên những kiến thức này chỉ là nền tảng lý thuyết nhưng chính từ nền tảng này em nhận thấy Thay vì đọc luật và học nhuần nhuyễn khối kiến thức lí thuyết khủng lồ trêngiảng đường thì chúng em được tiếp cận với nhưng vụ việc thực tế, được hướng dẫn tận tình để áp dụng kiến thức lí thuyết được học vào thực tế một cách hợp lí, để giải quyết các vụ một cách tư duy và khoa học nhất.

Bên cạnh đó cần phải rèn luyện được kĩ năng mềm: các anh chị luật sư đã chỉ dẫn cho em soạn thảo một đơn khiếu nại, một đơn tố cáo … kĩ năng sử dụng phầnmềm máy tính, giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm. Đặc biệt hơn là em học được từ các anh chị phong thái làm việc, kỉ luậtlao động và đạo đức nghề nghiệp của một luật sư.

Trên đây là toàn bộ bài viết Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Trải Nghiệm Thực Tế là những tài liệu vô cùng hữu ích mà mình đã chọn lọc nội dung và triển khai đến cho các bạn sinh viên có thể xem và tham khảo thêm. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo thực tập, nếu như bạn chưa thể hoàn thành thì ngay giây phút này đây hãy tìm đến dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá và giải quyết hết các vấn đề mà bạn đang gặp rắc rối.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo