Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật

Rate this post

Có phải bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật? Thế thì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài báo cáo thực tập tư vấn pháp luật cụ thể là tại công ty luật hoàn toàn xuất sắc, và đây chắc hẳn là một trong những đề tài báo cáo thực tập phổ biến mà các bạn không nên bỏ qua các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu này mình đã triển khai nội dung bao gồm quy trình thực hiện hoạt động tư vấn và cuối cùng là thực trạng tư vấn hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại công ty luật.

Để hoàn thiện một bài báo cáo thực tập các bạn sinh viên cần phải dành nhiều thời gian,công sức, tìm kiếm tài liệu, số liệu. Nếu các bạn gặp khó khăn trong các vấn đề trên có thể liên hệ với dịch vụ viết báo cáo thực tập ngành luật của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn và báo giá dịch vụ viết bài trọn gói

1. Quy trình thực hiện hoạt động tư vấn

Nhằm mang lại chất lượng phục vụ cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn, Phạm Anh thường sẽ thực hiện 5 bước khi nhận một vụ/việc tư vấn nào đó, cụ thể như sau:

Tiếp xúc khách hàng, tìm hiểu yêu cầu tư vấn

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật tiếp xúc khách hàng là bước đầu tiên của quá trình tư vấn. Đội ngũ luật sư thông qua quá trình tiếp xúc, tìm hiểu yêu cầu tư vấn, luật sư sẽ đưa ra những phương án hợp lý cũng như hướng giải quyết và sau khi thống nhất, khách hàng và luật sư sẽ đi đến quyết định về sự hợp tác của cả hai bên.

Các hình thức tư vấn ngày nay cũng đa dạng để thuận tiện và dễ dàng trao đổi thông tin cho nhau hơn, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với đội ngũ luật sư qua các phương tiện như:

– Trao đổi qua điện thoại: đây là hình thức khá phổ biến vì tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Khách hàng sau khi gọi điện cũng được giải đáp phần nào vấn đề mà họ đang gặp phải. Tuy nhiên, việc trao đổi bằng điện thoại cũng mang lại bất lợi khi các luật sư không thể tiếp nhận toàn bộ sự việc và chỉ nghe và tư vấn theo phương diện ý nghĩ chủ quan của khách hàng.

– Gặp trực tiếp ở văn phòng: giúp việc trao đổi thông tin, tài liệu dễ dàng hơn, các luật sư có thời gian để nhìn nhận toàn bộ vấn đề và đặt ra những câu hỏi cũng như cảm nhận được khách hàng đang thực sự quan tâm về vấn đề gì.

– Trao đổi qua email: là phương thức liên lạc một lúc cùng với nhiều người, đồng thời có thể gửi kèm theo các tài liệu và văn bản. đây là hình thức mang tính chuyên nghiệp cũng như là hình thức trao đổi thông tin mang tính lưu trữ và có giá trị pháp lý.

XEM THÊM : 654+ Đề Tài Viết Báo Cáo Thực Tập Luật Tại Công Ty

Nghiên cứu vụ việc tư vấn

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật đội ngũ luật sư của công ty sẽ dựa vào tài liệu mà khách hàng cung cấp, văn bản ghi nhận các thông tin mà người tư vấn ghi chép được trong mỗi lần tiếp khách hàng. Nghiên cứu hồ sơ nhằm xác định các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, nắm bắt diễn biến vụ việc, nội dung các tình tiết để có thể đưa ra kết luận tư vấn.

Tóm lược vụ việc bằng các gạch đầu dòng để có thể nắm bắt toàn bộ tình tiết, ghi nhớ sâu hơn và dễ dàng xác định vấn đề pháp lý.

Phân tích vụ việc từ những dữ kiện khách hàng cung cấp từ đó làm rõ khả năng xử lý vụ việc, và xác định được câu hỏi pháp lý, sự kiện pháp lý và luật áp dụng đối với vấn đề/vụ việc đó.

Đưa ra phương hướng giải quyết và thuyết phục khách hàng

Sau khi đã xác định được giải pháp cho vấn đề mà khách hàng đặt ra, Đội ngũ luật sư sẽ đưa ra định hướng và thuyết phục khách hàng lựa chọn giải pháp (bằng cách đàm phán và thuyết phục khách hàng).

Đưa ra được những hệ quả nếu lựa chọn hướng giải quyết đó và phân tích kỹ cho khách hàng hiểu được bản chất của vấn đề trước khi họ đưa ra quyết định.

2. Thực trạng tư vấn Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Công ty Luật TNHH Phạm Anh

Trên các trang mạng xã hội, nhiều dự án tại khu vực thành phố Quảng Ngãi được giới thiệu và quảng cáo rầm rộ như: Sun Valley, Farm House, Farm Hill… thị trường bất động sản nóng lên, thu hút nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư đổ về gom đất. Giá đất tăng đột biến từ vài chục đến 100 triệu đồng/sào (1000 m2), vượt xa giá đất trước đó.

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật bất động sản Quảng Ngãi vốn được xem là tâm điểm của thị trường giao dịch đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương. Vài năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu nổi lên thị trường đầy tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư bất động sản thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trong khi nhà nước đã bỏ ngân sách lớn để đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh, vô hình chung lại tạo điều kiện cho một số đối tượng đầu tư lách luật để thu mua sổ đỏ, buôn bán trao tay đất đai, đẩy giá đất lên cao. Việc mua bán, chuyển nhượng đất đai số lượng ngày càng tăng, số lượng giao dịch về đất tăng hàng tháng.

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật
Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật

Tình trạng san ủi đất phân lô bán nền làm “loạn” thị trường bất động sản đang diễn ra hết sức rầm rộ, kéo theo nhiều hệ lụy, khiến nhiều người ôm trái đắng vì bị lừa, quy hoạch địa phương bị xé nát. Tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, kiểm điểm xử lý những cán bộ có liên quan. Tiếp đó, các cơ quan cấp tỉnh đã tăng cường kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ về đất đai, nghiêm cấm tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, quản lý chặt chẽ việc chuyển nhượng đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, tạm dừng tách thửa đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp, tạm dừng việc thỏa thuận địa điểm, thỏa thuận nhiệm vụ Quy hoạch các dự án mới trên địa bàn.

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật  đầu năm 2021, do tác động của dịch Covid -19 khiến tình hình bất động sản tại Việt Nam chững lại. Minh chứng rõ ràng, số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam 2/3 dự án không phát sinh giao dịch tại các thủ phủ biệt thự nghỉ dưỡng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận… Thị trường đất nền tại các khu vực vốn rất hot như Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Dương…cũng chứng kiến sự ảm đảm chưa từng có.

Chính trong đợt dịch này, nhu cầu tìm kiếm bất động sản theo xu hướng “bỏ phố về vườn” đang tăng cao nổi bật nhất ở những khu vực có khí hậu ôn hòa và kinh tế ổn định, ít lạm phát như Quảng Ngãi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Quảng Ngãi không nổi tiếng và thu hút như Đà Nẵng hay Quy Nhơn, nhưng giá bất động sản tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi được nhiều chuyên gia đánh giá đang “chạm đỉnh” đồng nghĩa biên độ lợi nhuận sẽ khá thấp dù tính thanh khoản cao. Trong khi đó, thị trường đất nền tại Quảng Ngãi còn tiềm năng rất lớn bởi còn khá hoang sơ và độ phân hóa chưa rõ rệt. Kéo theo đó là vấn đề liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất của tỉnh Quảng Ngãi cũng được chú trọng và nâng cao hơn rất nhiều. Chính vì là một lĩnh vực càng ngày được chú trọng quan tâm hơn, nên các công ty tư vấn luật tại thành phố Quảng Ngãi luôn hoạt động và tư vấn liên tục.

Theo báo cáo “Tình hình tổ chức và hoạt động của tổ chức hành nghề Luật sư 6 tháng cuối năm 2021” – phụ lục 01 cho thấy > 98% vụ việc được thực hiện đều là về lĩnh vực tư vấn pháp luật, và chủ yếu là về bất động sản.

Báo Cáo Thực Tập Tư Vấn Pháp Luật Tại Công Ty Luật là toàn bộ nguồn tài liệu hữu ích mà mình đã liệt kê và gửi gấm đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Nếu như trong suốt quá trình mình triển khai trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng quên rằng mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với rất nhiều đề tài luật điểm cao. Mọi vấn đề bạn đang loay hoay chỉ cần ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến nhận làm báo cáo thực tập ngành luật qua zalo/telegram : 0917.193.864 của chúng tôi để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo