Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch,9điểm

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

📢📢📢 Download Free!!!  Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch chắc hẳn đây là một trong những nguồn tài liệu hữu ích được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm để tham khảo, ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn học viên nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc. Nội dung của bài mình đã tiến hành chia sẻ như là các khái niệm nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch,loại hình phục vụ phạm vi hướng dẫn… Hi vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được thêm cho các bạn kiến thức nhiều hơn về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Có phải bạn đang cần viết thuê một bài luận văn? Muốn viết một bài luận văn thật sự cần rất nhiều thời gian cũng như công sức và bạn đã loay hoay miết trong thời gian dài nhưng vẫn chưa thực hiện được bài làm của mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn viết một bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến viết thuê luận văn thạc sĩ qua zalo : 0917.193.864 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ báo giá làm bài trọn gói nhé.

1. Các khái niệm nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

1.1. Khái niệm du lịch

“Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác.” (Luật Du lịch 2017)

1.2. Khái niệm hướng dẫn du lịch

Theo Luật Du lịch 2017: “Hoạt động du lịch là hoạt động của khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có liên quan đến du lịch.  Hướng dẫn du lịch là hoạt động cung cấp thông tin, kết nối DV, dẫn khách du lịch, hỗ trợ khách du lịch sử dụng các DV theo chương trình du lịch.”

Có thể hiểu hướng dẫn du lịch là hoạt động của các tổ chức kinh doanh du lịch, thông qua các hướng dẫn viên và những người có liên quan để đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện các DV theo các chương trình được thỏa thuận và giúp đỡ khách giải quyết những vấn đề phát sinh trong qúa trình thực hiện chuyến du lịch.

XEM THÊM :Báo Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Luật

1.3. Hướng dẫn viên du lịch

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch theo Tổng cục Du lịch (1994): “Hướng dẫn viên du lịch là cán bộ chuyên môn, làm việc cho các doanh nghiệp lữ hành bao gồm cả doanh nghiệp du lịch khác có chức năng kinh doanh lữ hành thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn du khách tham quan theo chương trình đã được ký kết.”

Đinh Trung Kiên cho rằng: “Hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện hướng dẫn khách du lịch trong các chuyến tham quan du lịch hay tại các điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu được thoả thuận của khách trong thời gian nhất định và thay mặt tổ chức kinh doanh du lịch giải quyết những phát sinh trong chuyến du lịch với phạm vi và khả năng của mình.”

“Hướng dẫn viên du lịch là người được cấp thẻ để hành nghề hướng dẫn du lịch.” ( Luật Du lịch 2017)

1.4. Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là: sử dụng ngôn ngữ được lựa chọn sẵn từ trước để giới thiệu và giải thích cho du khách về di sản văn hóa, di sản thiên nhiên tại một địa phương cụ thể đã được cơ quan liên quan công nhận.  Hiểu đơn giản hơn, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là thực hiện hợp đồng với các điều khoản được ký kết về cung ứng DV lữ hành, giúp doanh nghiệp du lịch, lữ hành thu về lợi nhuận  và giúp cho các du khách có thêm hiểu biết về điểm tham quan nhờ chuyến đi và bài thuyết minh do chính hướng dẫn viên du lịch xây dựng.

⬆️ Trên đây là nguồn tài liệu Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch với những nội dung hoàn toàn xuất sắc mà mình đã liệt kê đến cho các bạn như là các khái niệm nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, nhưng trên đây chỉ mới là một số nội dung của nguồn tài liệu thôi, tuy nhiên nếu bạn đang cần hoàn thành bài luận văn của mình thì hãy cùng chúng tôi xem và tham khảo hết phần tiếp theo ở dưới đây nhé.

2. Loại hình phục vụ, phạm vi hướng dẫn và những hoạt động chủ yếu của hướng dẫn du lịch

2.1. Loại hình phục vụ hướng dẫn du lịch

“Phương thức phục vụ du lịch hiện đại có thể phân làm hai loại: phương thức hướng dẫn du lịch qua tranh ảnh, âm thanh, văn viết và phương thức hướng dẫn du lịch bằng khẩu ngữ địa phương.

* Phương thức hướng dẫn du lịch qua tranh ảnh, âm thanh, lời văn hay có thể gọi chung là phương thức hướng dẫn du lịch vật hoá bao gổm:

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch bản đồ đu lịch, bản đồ giao thông, sách giới thiệu, tranh vẽ, mục lục sản phẩm du lịch …

Sản phẩm lưu niệm du lịch và bưu ảnh, panô quảng cáo, sản phẩm tuyên truyền đặc thù của hoạt động du lịch và sản phầm có liên quan đến hoạt động du lịch,

Phim ảnh, băng video, đĩa CD, băng đài… giới thiệu về cảnh đẹp, vể phong tục cuộc sống của các địa điểm du lịch và những vấn đề có liên quan.

* Phương thức hướng dẫn du lịch bằng khẩu ngữ địa phương.

Phương thức hướng dẫn du lịch bằng khẩu ngữ địa phương là phương thức hướng dẫn du lịch giảng giải, bao gồm những hoạt động như giới thiệu, nói chuyện, thuyết minh và giải đáp những câu hỏi mà hướng dẫn viên du lịch thực hiện khi đi theo đoàn du lịch và khi đưa du khách tham quan ngắm cảnh tại các điểm.

Cơ Sở Lý Luận Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch trong DV hướng dẫn du lịch, phương thức hướng dẫn bằng khẩu ngữ địa phương chiếm vị trí chủ yếu bởi các lý do sau:

+ Đối tượng của DV du lịch là du khách có tri thức và mục đích.

Hành động, suy nghĩ, sở thích của mỗi du khách không giống nhau, do môi trường xã hội và động cơ đi du lịch không giống nhau, cách nghĩ và mục đích đi du lịch cũng không tương đồng.

Có người sẽ trực tiếp biểu đạt ra, nhưng có nguời lại không bộc lộ. Hướng dẫn viên du lịch thông qua phương thức hướng dẫn bằng khẩu ngữ địa phương để quan sát hành vi, cử chỉ của du khách, liếp xúc và trò chuyện cùng du khách, hiểu được cách nghĩ và mục đích đi du lịch không giống nhau của du khách, sau đó căn cứ vào yêu cầu không giống nhau của du khách để phục vụ sao cho phù hợp.

XEM THÊM : 199+ Đề Tài Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

+ Công việc của hướng dần viên du lịch tại hiện trường rất phức tạp và đa dạng.

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch công việc của hướng dẫn viên du lịch tại hiện trưòmg khá phức tạp, vì khi hướng dẫn viên tiến hành giới thiệu và giảng giải về cảnh đẹp, về những giá trị của điểm tham quan, du khách có người rất chăm chú lắng nghe nhưng có người lại không để ý, thậm chí có người còn đưa ra những loại câu hỏi hóc hiểm. Những trường hợp này hướng dẫn viên du lịch trong quá trình giảng giải, nói chuyện cần biết cách xử tý một cách thích hợp.

+ Hoạt động du lịch là hoạt động giao lưu giữa con người với con người và gỉao lưu tình cảm.

Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch du lịch là một loại hoạt động văn hoá xã hội mà người đi du lịch đến từ các vùng với mục đích được tiếp xúc với người dân, thực hiện sự giao lưu giữa con ngưòi với con người không cùng quốc gia, khu vực, đân tộc, đồng thời thiết lập tình hữu nghị. Hướng dẫn viên du lịch là người đầu tiên mà du khách  tiếp xúc và cũng là một trong những cư dân bản địa du khách tiếp xúc lâu nhất. Vì vậy, mọi cử chỉ. ngôn ngữ của hướng dản viên du lịch và phương thức giảng giải đều để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Thông qua sự giới thiệu và giảng giải của hướng dẫn viên du lịch, du khách không chỉ hiểu nền văn hoá mà mình tiếp cận một cách có mục đích, tăng thêm kiến thức, sự vui vẻ mà còn tự nhiên sinh ra một loại giao lưu tình cảm, tăng thêm sự hiểu biết và hữu nghị giữa các nước, các khu vực, dân tộc.” (Bùi Thanh Thuỷ, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch)

2.2. Phạm vi của dịch vụ hướng dẫn

“Phạm vi của DV hướng dẫn du lịch rất rộng, bao gồm nhiều mặt, nhưng quy nạp lại chủ yếu là DV hướng dẫn viên du lịch: chi dẫn, giảng giải; phục vụ đời sống du lịch.

Chỉ dần, giảng giải:

Cơ Sở Lý Luận Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch hướng dẫn, thuyết minh, giảng giải dọc đường trong thời gian du khách đi du lịch; hướng đẫn, thuyết minh tại nơi tham quan và nói chuyện, hỏi thăm, dịch khẩu ngữ về một địa điểm tham quan hay một vấn đề nào đó.

Phục vụ đời sống du lịch:

Đời sống du lịch bao gồm việc tiếp đón, tiễn đưa khách nhập cảnh, xuất cảnh, phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, chụp ảnh, mua sắm, chăm sóc sức khoẻ, DV an toàn và liên lạc…” (Bùi Thanh Thuỷ, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch)

2.3. Những hoạt động chủ yếu

“Hoạt động trước hết trong quá trình hướng dẫn du lịch là hoạt động tổ chức. Bao gồm việc tổ chức đón tiếp, sắp xếp lưu trú, ăn uống, tổ chức các chuyến tham quan theo chương trình, tổ chức các chương trình vui chơi giải trí và các hoạt động khác. Hướng đẫn viên có nhiệm vụ hướng dẫn khách và tổ chức thực hiện những việc này đây là hoạt động giúp cho việc phân biệt hướng dẩn viên du lịch với các thuyết minh viên tại điểm.

Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của hướng đẫn viên cũng như đóng vai trò cơ bản trong quá trình hướng dẫn du lịch là hoạt động cung cấp thông tin. Hướng dẫn viên cung cấp thông tin cho khách thông qua quá trình tiếp xúc với khách, thông qua bài thuyết minh, lời giới thiệu giúp khách thu nhận được các thông tin từ mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, xã hội, phong tục tập quán, thù lục hành chính, thông tin vé các DV tới những hiểu biết về giá trị văn hoá vật chất, tinh thần, cảnh đẹp thiên nhiên của các đối tượng tham quan. Trách nhiệm của người hướng dẫn du lịch là sau khi kết thúc chuyến du lịch, du khách đi và sống, thưởng thức tìm hiểu một đất nước có nền văn hoá lâu đời, đồng thời cũng nắm bắt được tình hình văn hoá, chính trị, kinh tế, giáo dục… qua những lời thuyết minh của một ngưòi hướng dẫn có trình độ, có kiến thức và khả năng nghề nghiệp hoàn hảo.

Cơ Sở Lý Luận Về Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên  hoạt động kiểm tra, giám sát việc phục vụ khách du lịch của các cơ sở kinh doanh DV du lịch cũng là một công việc thiết yếu trong quá trình tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch. Hướng dẫn viên thay mặt hãng lữ hành kiểm tra chất lượng phục về cả số lượng, chất lượng, chủng loại của các đơn vị và cá nhân tham gia vào quá trình phục vụ khách. Việc kiểm tra này sẽ bảo đảm cho du khách được phục vụ đúng, đủ các DV mà họ đã mua.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện hướng dẫn du lịch, hướng dẫn viên luôn phải kiểm tra, quan sát, nắm vững trạng thái tâm lý của khách du lịch để đưa ra được những biện pháp xử lý thích hợp và ngăn chặn kịp thời những hậu quả xấu xảy ra.

Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch ngoài ra, các hoạt động bổ trợ như tổ chức các hoạt động trung gian giữa khách du lịch và các cơ sỏ kinh doanh nhằm cung cấp các DV cho khách cũng được thực hiện trong quá trình hướng dẫn. Hướng dẫn viên là cầu nối chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động giữa các cơ sở này nhằm thoả mãn những nhu cầu từ phía khách.

Các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo, tư vấn thông tin, hướng dẫn khách mua sắm hàng hoá, đổi tiển, đặt chỗ, chăm sóc khách hàng… củng được hướng dẫn viên hay các bộ phận chức năng của tổ chức kinh doanh du lịch thực thi trong quá trình thưc hiên.” (Bùi Thanh Thuỷ, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch)

Trên đây là toàn bộ nội dung cơ sở lý luận về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch mà mình đã chia sẻ và đồng thời đã liệt kê rõ ràng trên đây cho các bạn, nếu trong quá trình mình đã tiến hành chia sẻ chưa đủ để làm bạn hài lòng thì đừng quên vì hiện tại bên mình đang có dịch vụ nhận viết thuê luận văn luật với nhiều đề tài đa dạng điểm cao, nếu bạn thật sự muốn viết một bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm luận văn thạc sĩ và hãy nhanh tay nhắn tin cho chúng tôi qua zalo : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*