Top 35+ Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo + Bài Mẫu Xuất Sắc

Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo
Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn đề tài luận văn về tôn giáo kèm theo một số bài mẫu xuất sắc nhất từ trước đến nay mà mình muốn gửi đến cho toàn bộ các bạn học viên cùng xem và tham khảo những đề tài hữu ích này của mình. Hi vọng nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng chọn được đề tài và hoàn thành bài luận văn của chính mình. 

Bạn đang cần viết thuê một bài luận văn? Bạn chưa có đề cương? Bạn có biết rằng chúng tôi đã viết cho những bạn học viên và đạt thành tích tiêu biểu, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn viết thuê một bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn luật của chúng tôi qua zalo 0917.193.864 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

Đối với học viên sau khi tốt nghiệp  có nguyện vọng tiếp tục học lên thạc sĩ, để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, người học phải viết thành công luận văn thạc sĩ để được cấp bằng xác nhận kết quả học tập. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cũng như chuyên ngành cho sinh viên theo học. Cụ thể, các chuyên ngành văn hóa, quản trị kinh doanh, marketing, môi trường, giáo dục,… đặc biệt là chuyên ngành liên quan đến văn hóa hiện đang được đánh giá là những chuyên ngành  tiềm năng, nhận được  nhiều sự quan tâm và chia sẻ của bộ phận rất lớn học viên theo đuổi bằng thạc sĩ. Vì vậy, các luận văn về tôn giáo cũng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các tài liệu nghiên cứu và tài liệu tham khảo về chủ đề này không được phổ biến rộng rãi và đa dạng do tính chất mới lạ của chủ đề. Vì vậy, trong quá trình nghiên cứu luận văn thạc sĩ  về tôn giáo, học viên đã gặp phải những khó khăn và vướng mắc nhất định. Với mong muốn giúp bạn hoàn thành tốt hơn luận văn thạc sĩ về tôn giáo của mình, mời bạn đọc tham khảo bài viết này..

Những lưu ý khi chọn đề tài luận văn.

Đầu tiên, việc lựa chọn chủ đề  cần dựa trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng, có định hướng. Sau khi nghiên cứu và tiếp thu những ý kiến ​​cơ bản về lĩnh vực  sinh viên quan tâm. Chính ý tưởng ban đầu và hướng đi sẽ giúp chúng tôi chọn đề tài nghiên cứu trong số các đề tài đã tìm được. Một sai lầm phổ biến của học sinh là làm ngược lại quy trình. Người học thường có một tiêu đề mà từ đó họ có thể hình dung ý tưởng và hướng nghiên cứu của mình, sau đó yêu cầu họ xác định mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu. Đây là một cách tập luyện không khoa học và thường không có kết quả tốt. Học sinh nên nhớ luôn trả lời câu hỏi “Mục đích học tập là gì?” “” “”. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là cơ sở vững chắc cho việc lựa chọn đề tài nghiên cứu.

XEM THÊM : Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Luật

 Đề tài luận văn về tôn giáo thứ hai, việc lựa chọn đề tài cần dựa trên các tiêu chí của giảng viên hướng dẫn. Sinh viên phải nghiên cứu rõ mục đích, phạm vi và tiêu chí của cuộc sống mà mình tham gia bằng cách tìm hiểu và nghiên cứu thể lệ cuộc thi để chọn một môn học đáp ứng  tiêu chí về nội dung khoa học và ý nghĩa lý luận và thực tiễn. , phương pháp nghiên cứu, tính kịp thời, khả năng chuyển giao, ứng dụng thực tế, v.v. Ví dụ, đối với các cuộc thi học thuật, đòi hỏi kiến ​​thức khoa học cao, học sinh có thể tự chọn các môn thi. Trong khi đó, đối với các cuộc thi có tiêu chí ứng dụng thực tế và có tính chuyển giao mạnh, sinh viên có thể lựa chọn các môn cụ thể như: Xây dựng từ điển chuyên ngành marketing, văn hóa hẻm sau. . Hồ Chí Minh…

Luận văn về tôn giáo thứ ba, việc lựa chọn đề tài dựa trên năng lực nghiên cứu và thời gian thực hiện. Trước khi quyết định nghiên cứu khoa học, sinh viên nên tìm hiểu và trả lời các câu hỏi sau: Nghiên cứu khoa học là gì? Phương pháp nghiên cứu khoa học là gì? Đối tượng nghiên cứu là gì? Phạm vi nghiên cứu (về không gian và thời gian)? Từ đó, đối với mỗi đề tài, sinh viên phải xác định rõ phương pháp nghiên cứu phải áp dụng để thực hiện đề tài và tính khả thi của việc thực hiện đề tài. Ví dụ, đối tượng có nên áp dụng các phương pháp nghiên cứu thực tế hay không? Chúng ta có nên sử dụng thăm dò ý kiến, khảo sát thực địa hay phỏng vấn các chuyên gia không? Mục đích và phạm vi nghiên cứu cần được xác định rõ ràng. Căn cứ vào khả năng và thời gian thực hiện để lựa chọn  đề tài phù hợp, phù hợp với khả năng và kiến ​​thức chuyên môn, không tốn quá nhiều thời gian cho việc thu thập tài liệu và điều tra thực tế. Nghiên cứu  sâu rộng như: một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng ngân hàng thương mại, chỉ tiêu đánh giá hiệu quả chiến lược marketing của công ty đối với doanh nghiệp Việt Nam, đánh giá hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu. rất nhiều cho các sinh viên. Từ những ý kiến ​​ban đầu về ngành học, sinh viên có thể sàng lọc đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu theo không gian và thời gian để có được đề tài phù hợp.  Từ những lưu ý trên, mời bạn tham khảo danh sách gợi ý … những đề tài luận văn xuất sắc nhất về tôn giáo ngay dưới đây.

Tôn giáo là gì? Tôn giáo tại Việt Nam?

Trong từ điển tiếng Việt, tôn giáo được định nghĩa là:

  1. Hình thái ý thức xã hội bao gồm những quan niệm dựa trên niềm tin và sự tôn thờ các lực lượng siêu nhiên, cho rằng có những lực lượng siêu nhiên quyết định số phận của con người và con người cần phải tuân theo và tôn trọng họ.
  2. Hệ thống các quan niệm tôn giáo, việc thờ cúng một vị thần hoặc các vị thần nhất định và các hình thức nghi lễ thể hiện sự thờ cúng này.

–  Đề tài luận văn về tôn giáo về bản chất, tôn giáo là một hình thái ý thức xã hội, phản ánh hiện thực xã hội hư ảo bởi các thế lực  siêu nhiên, về mặt biểu hiện, tôn giáo bao gồm hệ thống khái niệm tín ngưỡng (giáo lý), quy định về hình thức nghi lễ  (giáo luật) và  cơ sở vật chất để thực hiện các hành vi tôn giáo. . các nghi lễ.

– Mặt khác, tôn giáo cũng  đáp ứng một phần  nhu cầu tinh thần của quần chúng nhân dân, phản ánh lòng khao khát  của những người bị áp bức về một xã hội tự do, bình đẳng và bác ái. Vì vậy, nhiều người từ các tầng lớp xã hội khác nhau tin tưởng.

Bản chất chính trị: Chính trị của tôn giáo chỉ nảy sinh khi xã hội có sự phân hoá thành các giai cấp, có sự khác biệt về quyền lợi  và các giai cấp bóc lột thống trị lợi dụng tôn giáo vì mục đích riêng của mình. . Các cuộc chiến tranh tôn giáo trong lịch sử và hiện tại đều xuất phát từ  ý đồ của các thế lực khác nhau trong xã hội, lợi dụng tôn giáo để đạt được mục đích chính trị của mình. Trong xã hội xã hội chủ nghĩa, tôn giáo độc lập với chính trị. Nhà nước phải quy định và bảo đảm việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, bao gồm cả quyền tự do theo hoặc không theo  tín ngưỡng, tôn giáo và bảo đảm  hoạt động tôn giáo là thuần túy tôn giáo, gắn với chính trị.

Luận văn về tôn giáo bản chất duy tâm: Tôn giáo phản ánh  ảo giác về thế giới hiện thực của các thế lực  siêu nhiên trong bộ óc con người, giải thích một cách duy tâm, thần bí các hiện tượng tự nhiên và xã hội diễn ra trong cuộc sống. . Vì vậy, tôn giáo là duy tâm, nhiều giáo điều không được giải thích trên cơ sở khoa học. Trong suốt lịch sử, tôn giáo đã nhiều lần sử dụng quyền lực của mình để đàn áp các nhà khoa học, phủ nhận các thành tựu khoa học. Ngày nay, một mặt, các tổ chức tôn giáo và các chức sắc nhất định tận dụng những thành tựu của khoa học để phát triển tôn giáo; mặt khác, chúng tìm cách hiểu sai  những tiến bộ khoa học – công nghệ, gieo rắc những số phận hẩm hiu cho tín đồ … Chủ nghĩa duy tâm về tôn giáo ở một mức độ nào đó đã cản trở sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

 Đề tài luận văn về tôn giáo việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, phần lớn dân số chịu ảnh hưởng của Nho giáo và Phật giáo. Các tôn giáo chính ở Việt Nam là Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Hồi giáo, Cao Đài và Phật giáo Hòa Hảo; Các tôn giáo này có hơn 15 triệu tín đồ. Các tôn giáo có nguồn gốc  khác nhau và số lượng tín đồ khác nhau. Công giáo (trên 5 triệu tín đồ), Tin lành (trên 400.000 tín đồ), Phật giáo (trên 7 triệu tín đồ), Hồi giáo (trên 90.000 tín đồ) đã được du nhập từ bên ngoài vào các thời kỳ lịch sử khác nhau và theo nhiều cách khác nhau. Trong khi đó, Đạo Cao Đài (với hơn một triệu tín đồ) và Phật giáo Hòa Hảo (với hơn một triệu tín đồ) là những tôn giáo mới xuất hiện ở Việt Nam. Các tôn giáo đều thiết lập những mối quan hệ quốc tế nhất định và có quan hệ tương tác với nhau chủ yếu thông qua các mối quan hệ này.

Luận văn về tôn giáo  trên đây là một số thông tin cơ bản về tôn giáo mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết phải chọn đề tài như thế nào để có một bài luận văn về tôn giáo chuẩn mực nhất thì hãy tham khảo qua danh sách gợi ý của chúng tôi ngay dưới đây.

Gợi Ý 35 Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo Ấn Tượng Nhất.

1.Quan điểm của Chủ nghĩa Mác-Lênin về tôn giáo và sự vận dụng của Đảng.

2.Cộng sản Việt Nam trong xây dựng chính sách tôn giáo hiện nay.

3.Quản lý Nhà nước về tôn giáo từ thực tiễn tỉnh Bình Dương.

4.Quyền Tự Do Tín Ngưỡng, Tôn Giáo Theo Pháp Luật Việt Nam.

5.Quản Lý Về Hoạt Động Tôn Giáo Tại Huyện Đô Lương.

6.Vai Trò Của Chính Quyền Với Chính Sách Tôn Giáo Ở Thanh Hoá.

7. Hành Vi Sùng Bái Phật Giáo Của Học Sinh Người Khmer.

8. Phật Giáo Việt Nam Thời Minh Mạng (1820 – 1840).

9.Nhân Sinh Quan Phật Giáo Trong Truyện Kiều Của Nguyễn Du.

10. Quyền Tự Do Tín Ngưỡng, Tôn Giáo Theo Pháp Luật Việt Nam Hiện Nay.

11. Tìm Hiểu Một Số Ảnh Hưởng Của Tôn Giáo Đến Đời Sống Văn Hóa Tinh Thần Người Việt Hiện Nay.

12. Hoàn Thiện Quản Lý Nhà Nước Đối Với Hoạt Động Tôn Giáo Trên Địa Bàn Tỉnh Bắc Ninh Hiện Nay.

13. Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nhà Nước Về Hoạt Động Tôn Giáo Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Trong Giai Đoạn Hiện Nay.

14. Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Tôn Giáo Và Công Tác Tôn Giáo, Sự Vận Dụng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Trong Sự Nghiệp Đổi Mới Hiện Nay.

15. Hoạt Động An Sinh Xã Hội Của Một Số Tôn Giáo Nội Sinh.

16. Quan điểm của các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác về tôn giáo – Ý nghĩa của nó trong thời đại hiện nay.

17. Quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

18. Quản lý nhà nước về tôn giáo từ thực tiễn quận hai bà trưng, thành phố hà nội.

19. Cải cách hành chính trong quản lý nhà nước về tôn giáo từ thực 3 tiễn bộ nội vụ.

20.  Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn giáo để giải quyết vấn đề đạo Tin lành từ năm 2001 dến nay.

21.  Đề tài luận văn về tôn giáo công tác tôn giáo ở tỉnh Vĩnh Phúc.

22.  Quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin về tôn giáo và giải quyết vấn đề tôn giáo trong cách mạng xã hội chủ nghĩa. Liên hệ với đặc điểm tôn giáo và đường lối, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta hiện nay.

23.  Vận dụng quan điểm mác xit về tôn giáo và “chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của việt nam” chống các âm mưu, hành động lợi dụng tôn giáo ở quảng trị trong giai đoạn hiện nay.

24.  Đề tài luận văn về tôn giáo giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề tôn giáo Cao Đài.

25. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

26. Thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

27. Triết luận về tôn giáo trong tiểu thuyết của Nguyễn Khải.

28. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

29. Quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

30.  Đề tài luận văn về tôn giáo nghiên cứu về các hội đoàn Công giáo ở tỉnh Thái Bình.

31. Ảnh hưởng của đạo Công Giáo đối với việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở vùng giáo Nghệ An hiện nay thực trạng và giải pháp.

32. Quản lý Nhà nước về Công giáo trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

33. Tìm hiểu, nghiên cứu về công tác vận động tín đồ các tôn giáo ở tỉnh Quảng Ngãi.

34. Quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

35. Một số giải pháp nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của đạo đức tín đồ Công giáo trong quá trình đổi mới của địa phương và của đất nước.

XEM THÊM : Đề Tài Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật

Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo
Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo

Top 6 bài mẫu luận văn về tôn giáo xuất sắc nhất.

Bài mẫu 1 : Luận Văn Về Tôn Giáo => Thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam..

Luận văn triển khai nghiên cứu quan điểm duy vật biện chứng và  lịch sử chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng, quan điểm, nguyên lý Hồ Chí Minh, Chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về chính sách tôn giáo, tín ngưỡng.

Luận văn về tôn giáo tác giả đã sử dụng phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh, thu thập số liệu, xử lý dữ liệu, tổng hợp dữ liệu từ các thông báo chính thức của  cơ quan nhà nước, thông qua nó phân tích thực trạng và những yêu cầu đặt ra trong việc thực hiện chính sách tôn giáo trên khu vực lân cận trong giai đoạn hiện tại.

Mục đích của luận văn là trên cơ sở hệ thống hóa các quan điểm chính sách của Đảng, Nhà nước ta và cơ sở lý luận cho việc thực hiện chính sách tôn giáo, kết quả phân tích, đánh giá thực trạng thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đề tài đã đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả  thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn.

Phân tích nhằm đánh giá rõ thực trạng thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Đức từ năm 2017 đến năm 2020; do đó xác định được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Với kết quả này, luận văn cung cấp những minh chứng thực tiễn để tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Hiệp Đức những giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Đức, hẹn gặp lại trong thời gian tới. Ngoài ra, kết quả của luận án còn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy của các cơ sở đào tạo về quản lý nhà nước và chính sách công.

Với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là 1 bài Luận văn về tôn giáo xuất sắc bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất của mình.

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 : Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo => Quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Luận văn nghiên cứu dựa trên quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh và những quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới

Tác giả đã nghiên cứu những thuận lợi và hạn chế của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền; từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền trong thời gian tới

Để đạt được mục tiêu nghiên cứu của đề tài, luận văn có những nhiệm vụ cụ thể sau: – Phân tích, làm rõ những cơ sở lý luận và thực tiễn về quản lý nhà nước về tôn giáo.

– Nghiên cứu, phân tích thực trạng quản lý nhà nước về tôn giáo trên  địa bàn 6 huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Để thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài, tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử. Bên cạnh đó, tác giả còn sử dụng một số phuơng pháp như: Phương pháp tổng hợp; phân tích; chuyên gia; quan sát thực tế và sưu tầm số liệu, tư liệu.

.Về lý luận

Tác giả phân tích làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn quản lý nhà nước về tôn giáo; vận dụng trong quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Về thực tế

– Phân tích thực trạng tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Phân tích làm rõ những yếu tố ảnh hưởng và có tác động đến quản lý nhà nước về tôn giáo ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Nghiên cứu, đánh giá thực trạng quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Đề xuất một số giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với đề tài mới mẻ cùng góc nhìn chuẩn mực, đây thật sự là một bài mẫu luận văn về tôn giáo hàng đầu mà bạn nhất định phải tham khảo.

XEM THÊM : 10 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Hiến Pháp Mới Nhất

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 : Luận Văn Về Tôn Giáo => Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Trên cơ sở đánh giá đúng thực trạng  quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh, những thành tựu và hạn chế về vấn đề này, luận án đề xuất một số phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố trong thời kỳ hiện tại. Nhiệm vụ được xác định:

 – Khái quát tình hình kinh tế – xã hội – văn hóa – xã hội và công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.  – Phân tích thực trạng  quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và những tồn tại cần giải quyết.

– Đề ra các chủ trương, giải pháp nhằm phát huy những kết quả đạt được, hạn chế những tồn tại trong công tác quản lý  hoạt động tôn giáo theo tinh thần Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định 22 của Chính phủ. Chuyên đề được thực hiện trên cơ sở lý luận Chủ nghĩa Mác

– Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm đổi mới của Đảng về tôn giáo và quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; đồng thời, xuất phát từ thực tiễn công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

– Luận án được thực hiện  trên cơ sở vận dụng các phương pháp lôgic lịch sử, phân tích, tổng hợp, so sánh, đối chiếu, kết hợp với sự tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia quản lý nhà nước về tôn giáo. 

– Đề tài góp phần làm rõ  khái niệm “quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo”, chức năng, nhiệm vụ và cơ chế thực hiện, bảo đảm  nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo.

 – Trên cơ sở tổng hợp thực tiễn công tác quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đề tài rút ra một số kinh nghiệm có thể áp dụng vào một số địa bàn có hoàn cảnh tương tự.

 Đề tài góp phần làm sáng tỏ nhận thức của chúng ta về nội dung và hình thức quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Luận văn có thể  đóng vai trò như tài liệu tham khảo trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố có tình trạng tương tự; làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu và giảng dạy trong hệ thống các trường chính trị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong số ít bài làm đạt đầy đủ yêu cầu và chuyên môn của một bài luận văn về tôn giáo hay nhất, mang giá trị tham khảo và giá trị học thuật mà bạn không thể bỏ qua.

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Bài Mẫu Luận Văn Về Tôn Giáo
Bài Mẫu Luận Văn Về Tôn Giáo

Bài mẫu 4: Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo => Ảnh hưởng của đạo Công giáo đối với việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở vùng Giaó Nghệ An hiện nay. Thực trạng và giải pháp.

Mục đích của đề tài là làm rõ ảnh hưởng của đạo Công giáo đối với việc giữ gìn ANTT và TTATXH ở Nghệ An,  góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân Nghệ An.  Khu vực này có một số lượng lớn người Công giáo vì mục tiêu chung là “đất nước giàu có”, xã hội giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh “.

Để đạt được mục tiêu trên, tác giả đã từng bước hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sau:

– Làm rõ quá trình du nhập và phát triển của đạo Công giáo ở Nghệ An và vai trò của nó trong việc giữ gìn ANTT và an ninh xã hội ở Nghệ An.

– Phân tích tình hình hiện tại và  giải thích một số vấn đề mà Giáo đoàn đang phải đối mặt.

– Giáo dân Nghệ An trong việc phát huy vai trò giữ gìn ANTT, TTATXH.

– Tìm giải pháp để đóng một vai trò tích cực và khắc phục vấn đề

– Những giới hạn  của  Công giáo trong việc giữ gìn thông tin và an ninh xã hội ở vùng tôn giáo Nghệ An hiện nay.

 Cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu:

 – Cơ sở lý luận: Dựa trên chủ nghĩa nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan  điểm, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước ta về tôn giáo cũng như một số công trình nghiên cứu của các nhà khoa học về tôn giáo và công tác tôn giáo.

 – Phương pháp nghiên cứu: Theo phương pháp  duy vật biện chứng, luận chứng, duy vật lịch sử; phương pháp lịch sử và lôgic, phương pháp phân tích và tổng hợp, so sánh, thống kê, điều tra, khảo sát thực tế …

Tác giả đã đầu tư nghiên cứu, phân tích ảnh hưởng của đạo Công giáo ở Nghệ An từ nhiều góc độ, khẳng định việc thực thi, xây dựng và duy trì vững mạnh văn hóa tôn giáo và an sinh xã hội là vấn đề cấp thiết, có ảnh hưởng tích cực đến công cuộc đổi mới  ở nước ta hiện nay nói  chung và trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng. Từ đó đưa ra những vấn đề cần  giải quyết quyết định tình hình thông tin và an ninh xã hội trong lĩnh vực giáo dục. Từ đó đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm phát huy vai trò của các cấp, ngành  liên quan. 

Ngoài ra, đề tài có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, dạy và học  lý luận về tôn giáo trong các trường đại học, cao đẳng.

Để có thể hoàn thành một bài luận văn về tôn giáo thật xuất sắc, đáp ứng chặt chẽ các yêu cầu của giáo viên thì đây là bài viết hàng đầu dành cho bạn tham khảo, đừng bỏ lỡ nhé!

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 5 : Luận Văn Về Tôn Giáo =>  Quản lý nhà nước về hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Luận án được thực hiện trên cơ sở phương pháp luận duy vật và lịch sử của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về tôn giáo trong thời kỳ đổi mới. Trong quá trình thực hiện luận án, tác giả đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu cụ thể sau:

 – Phương pháp phân tích tài liệu thứ cấp

 – Phương pháp thống kê xã hội học

 – Cách tiếp cận tích hợp

 – Phương pháp so sánh

 – Phương pháp lịch sử

 – Phương pháp quan sát thực tế.

Về lý luận, tác giả hệ thống hóa cơ sở khoa học của quản lý nhà nước về tôn giáo và vận dụng trong công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo trên địa bàn TP. BMT, tỉnh Đăk Lăk.

Trên thực tế, tác giả đã thành công:

 – Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố. BMT.  – Phân tích, làm rõ thực trạng quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố. BMT, Tỉnh Đăk Lăk; chỉ ra kết quả và giới hạn, nguyên nhân trong số các giới hạn này.

– Phân tích và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện hơn nữa công tác quản lý điều kiện về các hoạt động tôn giáo trên địa bàn TP. BMT, tỉnh Đăk Lăk trong thời gian sắp tới ..

Tóm lại, với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là 1 bài Luận văn về tôn giáo xuất sắc bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất cho bản thân.

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 6: Đề Tài Luận Văn Về Tôn Giáo => Tìm hiểu, nghiên cứu về công tác vận động tín đồ các tôn giáo ở tỉnh Quảng Ngãi.

Cơ sở lý luận chủ yếu của luận văn là  quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như  quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về tôn giáo, các hoạt động  tôn giáo.

 Phương pháp luận chung của bài làm là chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa cơ bản, chủ nghĩa duy vật lịch sử. Ngoài ra, luận văn còn sử dụng các phương pháp cụ thể  liên quan nghiên cứu: khảo sát, khảo sát, thống kê, logic và lịch sử, phân tích, tổng hợp thảo luận giải quyết các vấn đề đặt ra trong luận văn.

Mục đích của nghiên cứu  là làm rõ thực trạng của công tác vận động tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện nay; từ đó đề xuất những định hướng và giải pháp góp phần phù hợp để gắn công tác vận động tín hữu ở địa phương phù hợp với yêu cầu của tình huống. Với mục đích trên, luận án có các nhiệm vụ sau:

 – Giới thiệu khái quát về tình hình tín đồ các tôn giáo trên địa bàn Quảng Ngãi.

 – Đánh giá mặt mạnh, mặt yếu của công tác vận động tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam trong  những năm gần đây (đặc biệt là từ khi có Nghị quyết 2/ BCT (1990) cho đến ngày nay).

 – Nhận xét, kiến ​​nghị về công tác vận động tín đồ các tôn giáo ở địa phương lần tới.

Kết quả, tác giả đã hoàn thành bài luận văn với ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn:

-Làm rõ về đặc điểm tâm lý, tình cảm, tư tưởng của các tín đồ tôn giáo trong từng địa bàn dân cư khác nhau để áp dụng biện pháp tuyên truyền, vận động tín đồ các tôn giáo một cách thích hợp nhất.

– Đề cập những bài học kinh nghiệm mang tính khả thi đối với công tác vận động tín đồ ở địa phương đúng đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

– Luận văn bảo vệ thành công sẽ là tài liệu tham khảo cho việc hoạch định chính sách vận động quần chúng tín đồ của các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương; hy vọng luận văn sẽ góp phần bé nhỏ trong việc xây dựng cơ sở đoàn kết dân tộc, đoàn kết và bình đẳng tôn giáo.

– Trong chừng mực nhất định, luận văn cũng là một tài liệu tham khảo có giá trị trong việc giảng dạy (thuộc hệ thống Trường Chính trị) cũng như nghiên cứu về tình hình công tác vận động tín đồ tôn giáo ở địa phương.

Đây là bài luận văn xuất sắc cả về nội dung lẫn hình thức, xứng đáng có mặt trong top luận văn về tôn giáo hay nhất 2022 mà bạn có thể yên tâm tham khảo.

Download Free Nt Zalo : 0917.193.864

Cách viết một bài luận văn chuyên nghiệp.

Bước 1: Sinh viên  phải thống nhất  đề tài nghiên cứu, nên  đề tài có tính thời sự, cấp thiết, được nhiều người quan tâm và có đủ dữ liệu để thu thập thu hút  sự chú ý của người khác. Sau đó đặt tên cho chủ thể. Tiêu đề chủ đề  tránh những tên chung chung và một vài từ khái niệm các thuật ngữ chung như (một số, một số, chỉ, một số ít, …) và tiêu đề chủ đề phải độc đáo và rõ ràng sáng  tạo nhưng  khái quát  nội dung của  luận điểm.

Bước 2. Xây dựng đề cương và  kế hoạch nghiên cứu

Luận văn về tôn giáo tiếp theo, sinh viên phải chuẩn bị một kế hoạch nghiên cứu cũng như một bản thảo sơ bộ và một kế hoạch chi tiết để tạo cơ sở và tiền đề cho việc viết luận văn. Kế hoạch sơ bộ  là mục lục của luận điểm sau, trong khi kế hoạch phần này là  chương mở đầu của luận án. Xây dựng kế hoạch viết luận văn  từ 3-7 tuần, bao gồm cả bài tập về nhà, nhiệm vụ (nếu làm việc nhóm), làm  gì, mấy giờ, khi nào? phải được hoàn thành… để đảm bảo tiến độ của luận văn. 

Bước 3. Trình bày kế hoạch cho thông hoạt viên để tham khảo và thảo luận, mỗi sinh viên  được  hướng dẫn đúng cách trong quá trình hoàn thành khóa luận chuyên ngành của bạn, vì vậy vui lòng trình bày kế hoạch của bạn cho người hướng dẫn của bạn được tư vấn vì họ là những người có kinh nghiệm và định hướng tốt nhất cho bài luận văn của bạn.

Bước 4. Thu thập tài liệu, lưu trữ, lựa chọn  và lập danh mục các bản ghi nhớ.

Luận văn về tôn giáo sau đó sinh viên phải thu thập và nghiên cứu các nguồn tài liệu ban đầu chính phủ hoặc  các tổ chức đáng tin cậy như WTO, IMF, v.v. để báo số dữ liệu, ngoài việc phải lưu trữ các nguồn tìm kiếm này trên một danh sách sách để khi truy cập phần  tham khảo không bị mất nguồn và mất thời gian thời gian tìm kiếm lại. 

Bước 5. Viết luận văn

 Sau cùng, sinh viên nên bắt đầu viết luận văn dựa trên những gì họ tìm thấy và nghiên cứu. Phần làm văn có thể kết hợp với phần sưu tầm  vật liệu để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán và không làm thất thoát các nguồn tài nguyên quý giá giá trị sau khi tìm thấy.

Bước 6. Bảo vệ luận văn

Đây là bước cuối cùng trong quá trình viết luận văn,  là bước bảo vệ luận văn trước Hội đồng thông qua phỏng vấn và trả lời phỏng vấn hiểu biết hoặc nâng cao hơn. Trước khi tự bảo vệ mình trước Hội đồng. Khuyến khích  sinh viên viết một bản tóm tắt ngắn gọn về luận điểm của họ dàn ý để hiểu nội dung chính và mục đích  của luận văn.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những đề tài luận văn về tôn giáo chọn lọc nhất cùng một số bài mẫu xuất sắc. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi cũng như đánh giá về những bài mẫu này dựa theo góc nhìn chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Rất mong chúng sẽ có ích trong việc giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt tay vào thực hiện yêu cầu giảng viên đề ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài luận văn của bạn đạt số điểm thật cao! Chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn với nhiều đề tài đa dạng phổ biến khác nhau, nếu như bạn đang cần viết một bài luận văn hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hay liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi qua zalo 0917.193.864 để được tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*