Đề tài: Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Rate this post

Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại. Đề tài viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật Thương Mại dễ làm với sinh viên chuẩn bị viết luận văn tốt nghiệp. Đây là một trong những đề tài mà ở bài viết: “HOT: 54 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Luật Thương Mại – ĐH Huế“. Mà Luanvanluat.com từng chia sẻ qua với các bạn sinh viên. 

Hôm nay, ở bài viết này. Mình triển khai một Đề cương mẫu viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật thương mại với đề tài. “Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại“. Với đề cương viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật, các bạn sinh viên có thể tham khảo và dựa theo yêu cầu cấu trúc của trường để viết. 

Nếu bạn nào có nhu cầu triển khai viết bài với đề tài trên hoặc bài viết khác với đề tài: “Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại“. Hãy liên lạc đến SĐT ZALO: https://zalo.me/0917193864 , để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề cương viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật: Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

PHẦN MỞ ĐẦU

 

 1. Lý do chọn đề tài
 2. Tình hình nghiên cứu đề tài
 3. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu
 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
 5. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu
 6. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn
 7. Kết cấu của báo cáo

Xem thêm bài viết khác:

PHÁP LUẬT CHO VAY TIÊU DÙNG TẠI NGÂN HÀNG
PHÁP LUẬT CHO VAY TIÊU DÙNG TẠI NGÂN HÀNG

PHẦN I NỘI DUNG CỦA BÀI VIẾT: PHÁP LUẬT CHO VAY TIÊU DÙNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

Phần 1:  Giới Thiệu Về Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á, Phòng Giao Dịch ABC

1.1.Tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á, phòng giao Dịch Bến Cát

1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển

1.1.2. Chức năng và nhiệm vụ

1.1.3. Cơ cấu tổ chức

1.2. Công việc thực tập của sinh viên khi làm đề tài: “Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

1.2.1. Các công việc thực hiện

1.2.2. Khó khăn trong công việc

1.2.3. Thuận lợi trong công việc

PHẦN 2: NỘI DUNG PHÁP LUẬT CHO VAY TIÊU DÙNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

Chương 1. Một Số Vấn Đề Lý Luận Và Pháp Luật Điều Chỉnh Về Tín Dụng Cho Vay Tiêu Dùng Tại Các Ngân Hàng Thương Mại

1.1 Khái quát về tín dụng cho vay tiêu dùng tại các Ngân hàng Thương mại

 • 1.1.1 Khái niệm và đặc điểm về tín dụng cho vay tiêu dùng
 • 1.1.2. Nguyên tắc cho vay tiêu dùng
 • 1.1.3. Các loại tín dụng cho vay tiêu dùng

1.2. Quy định của pháp luật cho vay tiêu dùng của Ngân hàng Thương mại

 • 1.2.1 Quy định về chủ thể tham gia trong hoạt động cho vay tiêu dùng
 • 1.2.2 Quy định của pháp luật về điều chỉnh hợp đồng tín dụng trong hoạt động cho vay tiêu dùng
 • 1.2.3 Quy định về các biện pháp bảo đảm an toàn trong hoạt động cho vay
 • 1.2.4. Tranh chấp và xử lý tranh chấp trong hợp đồng tín dụng cho vay tiêu dùng

Chương 2: Thực Trạng Pháp Luật Và Thực Tiễn Thực Hiện Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Các Ngân Hàng Thương Mại

2.1.Đánh giá những thành tựu và hạn chế của pháp luật về hoạt động tín dụng cho vay tiêu dùng hiện nay

 • 2.1.1 Những thành tựu cơ bản của pháp luật về hoạt động tín dụng cho vay tiêu dùng hiện nay
 • 2.1.2 Những điểm còn hạn chế của pháp luật về hoạt động tín dụng cho vay tiêu dùng

2.2 Thực trạng áp dụng pháp luật về tín dụng cho vay tiêu dùng tại các Ngân hàng Thương mại

Chương 3. Định Hướng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Tín Dụng Cho Vay Tiêu Dùng

3.1 Định hướng hoàn thiện pháp luật về tín dụng cho vay tiêu dùng

3.2 Một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả hoạt động về tín dụng cho vay tiêu dùng

Cách làm luận văn tốt nghiệp ngành Luật Thương Mại với đề tài: Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

1. Lý do chọn đề tài

Trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại thì việc xác định đối tượng khách hàng cá nhân. Là tiềm năng trong việc phát triển hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại nói chung. Và tại ngân hàng TMCP Nam Á – PGD Bến Cát là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng là hoạt động kinh doanh chủ yếu của ngân hàng thương mại để tạo ra lợi nhuận.

Doanh thu từ hoạt động cho vay mới bù đắp nổi chi phí tiền gửi, chi phí dự trử, chi phí kinh doanh và quản lý. Chi phí vốn trôi nổi, chi phí thuế các loại và các chi phí rủi ro đầu tư. Hoạt động cho vay ở nước ta nói chung và cho vay đối với các cá nhân nói riêng. Đã có tác động không nhỏ trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống ngân hàng ở nước ta.

Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Xuất phát từ việc phát triển các ngân hàng trong giai đoạn hiện nay. Thì hệ thống ngân hàng thương mại được hình thành và phát triển một cách nhanh chóng. Vì vậy việc duy trì các hoạt động tín dụng là điều vô cùng cần thiết. Hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại được xem là một lĩnh vực phức tạp. Và thường xuyên cập nhật theo những biến chuyển của môi trường kinh tế. Để hiểu nó, chúng ta cần tìm hiểu những nét đặc trưng quan trọng của nó. Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật tại Luanvanluat.com

Trong quá trình viết bài luận văn tốt nghiệp ngành Luật Thương Mại, các bạn cần phải tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Để hoàn thiện mọt bài luận văn tốt nghiệp với đề tài: “Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại“. Thật là không dễ dàng chút nào phải không? 

Bởi vì, các bạn bị áp lực bởi công việc, chuyện gia đình con cái, lại thêm về áp lực điểm số. Khiến cho tinh thần không thoải mái để tập trung viết bài. Thời gian lại bị hạn chế. Vậy tại sao các bạn không tìm đến Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Thương Mại tại Luanvanluat.com?

Tại đây, các bạn có nhiều sự lựa chọn với các gói Dịch Vụ Thuê Viết Luận Văn Tốt Nghiệp với chi phí sinh viên. Đáp ứng được nhu cầu của các bạn, bài viết đảm bảo chất lượng, nội dung không bị trùng lặp. Và cam kết đậu cho các bạn cùng với nhiều ưu đãi khác cho bạn nào làm nhóm, giới thiệu bạn bè.

Để biết thêm chi tiết, các bạn liên hệ đến SĐT ZALO: https://zalo.me/0917193864 để được tư vấn nhiệt tình.

Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế. Ở nước ta hiện nay cho vay đối với các khách hàng cá nhân của các ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng TMCP Nam Á – PGD Bến Cát nói riêng. Càng trở nên khó khăn, phức tạp. Do đó, việc hình thành nên một hành lang pháp lý cho các quan hệ về cho vay tiêu dùng. Có tác động không nhỏ đối với các chủ thể trong quan hệ pháp luật được pháp luật ngân hàng điều chỉnh.

Tuy nhiên, thực tiễn áp dụng những quy định của pháp luật về hoạt động cho khách hàng cá nhân vay. Tại các NHTM còn phát sinh mâu thuẫn, không mang tính thống nhất. Với mục đích làm phong phú thêm nội dung nghiên cứu về nghiên cứu cho vay tại các NHTM.

Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Cũng như phù hợp với mục đích nghiên cứu trong quá trình thực tập, tôi lựa chọn đề tài. Pháp luật về cho vay tiêu dùng qua thực tiễn áp dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á – Phòng giao dịch Bến Cát làm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu thực tập.

Để từ đó dưới góc độ tiếp cận trong thời gian thực tập bản thân tôi hoàn thành tốt đề tài này. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, hạn chế của quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về vấn đề này. Cũng như thực tiễn áp dụng tại đơn vị thực tập. Từ đó, đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật về cho vay tiêu dùng nói riêng. Và hệ thống pháp luật nói chung, nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về giao dịch tín dụng ở nước ta hiện nay.

2. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài: “Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại”

2.1. Mục đích nghiên cứu

Thông qua việc nghiên cứu trong phạm vi được đề ra ở trên. Tôi mong muốn cung cấp cho người đọc một cách tổng thể các quy định về pháp luật cho vay tiêu dùng của ngân hàng thương mại được pháp luật về tín dụng quy định. Trên cơ sở đó, nghiên cứu thực trạng thực hiện các quy định về cho vay tiêu dùng tại các ngân hàng thương mại.Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại. Để có thể đánh giá được mức độ bảo vệ của các quy định pháp luật trong thực tế. Đồng thời dựa vào thực trạng đó để nghiên cứu về nguyên nhân của thực trạng trên. Từ đó đưa ra những giải pháp để tháo gỡ vướng mắc còn tồn tại.

2.2. Nhiệm vụ nghiên cứu: Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Để có thể đạt được mục đích đặt ra khi nghiên cứu đề tài, đòi hỏi đề tài phải giải quyết các vấn đề sau:

Đề tài có nhiệm vụ hệ thống hóa những vấn đề lý luận về tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại. Cho vay, cho vay tiêu dùng và các nội dung có liên quan đến các hoạt động trên.

Nghiên cứu thực tiễn áp dụng pháp luật về cho vay tiêu dùng. Và quá trình áp dụng tại ngân hàng TMCP Nam Á – PGD Bến Cát. Từ đó, tìm hiểu các thành tựu, hạn chế đối với vấn đề này tại đơn vị tực tập. Pháp Luật Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại

Đề xuất những giải pháp nâng cao hoạt động cho vay tiêu dùng trong hệ thống NHTM nói chung. Và tại Ngân hàng TMCP Nam Á – PGD Bến Cát nói riêng trong giai đoạn hiện nay.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo