Luận văn: Pháp luật giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án

Rate this post

Đề tài luận văn: Pháp luật giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án. Đây là một Đề tài viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật phù hợp với các bạn sinh viên đang thực tập tại Tòa án nhân dân.

Bài luận văn tốt nghiệp ngành Luật rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả đánh giá học tập của các bạn snh viên nên bạn nào cũng mong ước bài viết của mình đạt điểm cao. Nên vì thế, các bạn đã đầu từ rất nhiều công sức và thời gian cho bài luận văn tốt nghiệp. Ở bài viết này, Luận Văn Luật chia sẻ đến các bạn một Đề tài viết luận văn tốt nghiệp Luật thương mại đạt điểm cao

Đó là Đề tài: Pháp luật giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án. Và Luận Văn Luật cũng đã soạn sẵn Đề cương chi tiết luận văn tốt nghiệp Luật thương mại tham khảo để các bạn sinh viên xem qua.

Đề tài: Pháp luật giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án. Thực tiễn và giải pháp

Phần 1. Lý luận chung về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

1.1. Khái quát chung về hợp đồng mua bán hàng hóa.

 • 1.1.1. Khái niệm hợp đồng mua bán hàng hóa
 • 1.1.2. Khái niệm, đặc điểm tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.
 • 1.1.3. Khái niệm tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.
 • 1.1.4. Đặc điểm tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.

1.2. Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.

 • 1.2.1. Pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa theo thủ tục tại tòa án nhân dân ở Việt Nam.
 • 1.2.2. Quy định pháp luật về chủ thể tham gia hoạt động tố tụng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.
 • 1.2.3 Quy định pháp luật về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án nhân dân.

Xem thêm: 37 Đề tài báo cáo thực tập Luật thương mại, HOT NHẤT 2022

Phần 2. Thực trạng giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án

2.1 Tình hình giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án nhân dân Quận 12

2.2. Những hạn chế trong giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân Quận 12

 • 2.2.1. Hạn chế trong quy định pháp luật về hợp đồng mua bán hàng hóa
 • 2.2.2 Hạn chế về mặt năng lực của các chủ thể tố tụng
 • 2.2.3. Hạn chế về cơ sở vật chất tại Tòa án nhân dân Quận 12.

Xem thêm: Đề tài báo cáo: Hòa giải tranh chấp hợp đồng thương mại tại Tòa án

Phần 3. Những đề xuất nhằm hoàn thiện phương thức giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa tại tòa án

3.1. Chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách tư pháp.

3.2 Một số đề xuất nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án.

 • 3.2.1 Hoàn thiện quy định về việc xác định thẩm quyền và thời hạn, cách thức áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.
 • 3.2.2. Đề xuất về thống nhất về mặt chủ thể điều chỉnh quan hệ tranh chấp trong pháp luật tố tụng và pháp luật thương mại trong tranh chấp kinh doanh thương mại.

3.3. Đề xuất nâng cao khả năng giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án nhân dân Quận 12.

3.4. Đề xuất tăng cường cơ sở vật chất trong tại Tòa án nhân dân Quận 12.

Cách viết lời mở đầu luận văn tốt nghiệp Luật thương mại, 8 điểm!

Không chỉ dừng lại ở chia sẻ Đề cương chi tiết, Luận Văn Luật sẽ hướng dẫn các bạn viết Lời mở đầu bài luận văn tốt nghiệp Luât thương mại với đề tài đã chọn. Các bạn sinh viên tham khảo xong nhớ rút ra ý để triển khai viết bài riêng mình, đừng copy về pass hết vào bài kẻo bị dính lỗi đạo văn.

Với trường hợp, bài Luận văn tốt nghiệp ngành Luật của bạn bị lỗi đạo văn quá cao, thì có thể tham khảo Dịch vụ chỉnh sửa lỗi đạo văn của Luận Văn Luật tại bài viết sau đây:

Lời mở đầu

Từ lâu, Hợp đồng là một hình thức giao dịch được nhiều chủ thể tin dùng trong các lĩnh vực của đời sống. Vừa thể hiện tính ràng buộc pháp lí vừa đảm bảo những điều khoản mà các chủ thể giao kết được thực hiện.

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang đã và đang phát triển không ngừng về nhiều mặt kinh tế. Có thể nhận thấy rằng Hợp đồng mua bán hàng hóa là một dạng đặc trưng trong hoạt động kinh doanh thương mại. Việc phát sinh trên thực tế loại hợp đồng này giữa nhiều thành phần kinh tế khác nhau cùng với sự đa dạng của các đối tượng hợp đồng mua bán hàng hóa. Đã và đang đặt ra nhiều thách thức về việc tạo ra một hành lang pháp lí đảm bảo quyền lợi giữa các bên. Cũng như các quy định nhằm giải quyết tranh chấp từ hoạt động này mang lại.

Xét về mặt pháp lí, hiện nay các tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hoa ở nước ta được giải quyết bằng nhiều phương án. Như: thông qua hoạt động thương lượng, hòa giải, hoặc Trọng tài thương mại. Ngoài ra việc giải quyết cac tranh chấp tại Tòa án cũng là một trong những lựa chọn được các bên áp dụng. Việc lựa chọn hình thức giải quyết qua Tòa án góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các tranh chấp của các chủ thể.

Thông qua các quyết định đảm bảo quyền lợi của các bên trong hợp đồng phù hợp với các quy định pháp luật. Và ổn định nhằm giúp các chủ thể yên tâm kinh doanh mà phát triển kinh tế. Bên cạnh đó Thành phố Hồ Chí Minh là một địa bàn đặc thù và là “đầu tàu” phát triển kinh tế của cả nước. Trong đó địa bàn Quận 12 đã và đang phát triển bởi các chính sách phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước. Thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như diễn ra nhiều hoạt động  mua bán kinh doanh hàng hóa dịch vụ trên địa bàn. Về mặt giải quyết tranh chấp này tại Tòa án được tiến hành chủ yếu theo các quy định về tố tụng dân sự tại tòa án. Và các quy định liên quan, tuy nhiên để phục vụ công tác giải quyết tranh chấp

Vì lẽ đó, tác giả chọn đề tài “Pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại tòa án nhân dân Quận 12” để làm luận văn tốt nghiệp.

Bên trên là chia sẻ về cách làm Đề tài luận văn tốt nghiệp Luật thương mại: Pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa tại Tòa án. Các bạn sinh viên tham khảo, nếu thấy có khó khăn cần hỗ trợ về đề tài này hoặc có nhu cầu thuê người viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật thì liên hệ đến mình. 

Bằng cách gửi tin nhắn về Zalo: https://zalo.me/0917193864 để Đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn và hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo