Đề cương luận văn: Pháp Luật Về Hoạt Động Khuyến Mãi Theo Luật Thương Mại Việt Nam

Rate this post

Trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường áp dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng và như mong muốn hoạt động khuyến mãi này đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý thương mại của nhà nước và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương nhân như: số lượng người tham gia hoạt động khuyến mãi ngày càng tăng: hàng hóa và dịch vụ khuyến mãi ngày càng đa dạng phong phú hơn và nhiều lợi ích khác chưa kể đến. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chính sách khuyến mãi thì chính sách và pháp luật hiện nay sẽ có một vài hạn chế vì vậy mà các bạn sinh viên khi làm nghiên cứu về lĩnh vực Thương Mại này sẽ phải có những nghiên cứu đưa ra để phát triển và hoàn thiện hoạt động khuyến mại theo pháp luật Thương Mại tại Việt Nam. Luận Văn Ngành Luật rất vui vẻ khi được chia sẻ đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu tham khảo để viết đề cương bài luận văn khi chọn đề tài: ” Pháp Luật Về Hoạt Động Khuyến Mãi Theo Luật Thương Mại Việt Nam “

 • Tính cấp thiết của đề tài làm luận văn luật: 

Luật Thương mại năm 2005 được ban hành nhằm khắc phục những bất cập của Luật Thương mại năm 1997, đáp ứng những yêu cầu của tình hình phát triển kinh tế – xã hội, cũng như của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta trong giai đoạn phát triển mới, đặc biệt trong giai đoạn nước rút gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Luật Thương mại năm 2005 gồm 9 Chương, 324 Điều, trong đó có 14 điều quy định về hoạt động khuyến mại, bổ sung thêm 6 điều so với Luật Thương mại năm 1997.

Để tiếp nối những thay đổi về khuyến mại trong Luật Thương mại năm 2005 và thực hiện nhiệm vụ được giao trong Luật, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 4 tháng 4 năm 2006 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, trong đó có hoạt động khuyến mại được quy định chi tiết tại Nghị định này. Tiếp theo đó, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC ngày 6 tháng 7 năm 2007 hướng dẫn một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Hơn 15 năm thực thi Luật Thương mại nói chung, các quy định về khuyến mại nói riêng đã đem lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về khuyến mại cũng như đạt nhiều kết quả tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của thương nhân như : số lượng thương nhân tham gia hoạt động khuyến mại ngày càng tăng; hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại ngày càng đa dạng và phong phú…

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi, chính sách và pháp luật về khuyến mại, hiện nay đã bộc lộ những hạn chế mà cần phải có nghiên cứu và đề xuất các biện pháp khắc phục trong thời gian tới như về chủ thể thực hiện hoạt động khuyến mại, các hình thức khuyến mại, hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, dùng để khuyến mại, hạn mức tối đa hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, giới hạn thời gian thực hiện khuyến mại, bảo vệ người tiêu dùng trong khuyến mại…

Với những lý do trên, tôi đã chọn đề tài “PHÁP LUẬT VỀ KHUYẾN MẠI  – THỰC TIỄN VÀ GIẢI PHÁP” làm đề tài luận văn tốt nghiệp ngành Luật của mình.

CHƯƠNG 1. MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG KHUYẾN MẠI 

 • 1.1. Khái niệm, đặc điểm của hoạt động khuyến mại
 • 1.2. Chức năng, vai trò của khuyến mại
 • 1.3. Nguyên tắc thực hiện khuyến mại

Ngoài chia sẻ đề cương mẫu về lĩnh vực Luật Thương Mại ra thì mình cũng có rất nhiều bài viết chia sẻ rất nhiều mẫu đề cương ngành Luật khác cũng như các bài viết về đề tài làm luận văn tốt nghiệp ngành Luật, các bạn có thể truy cập vào website: luanvanluat.com để xem hoặc tham khảo một số bài viết dưới đây nhé: 

CHƯƠNG 2. PHÁP LUẬT, THỰC TRẠNG VÀ ĐỀ XUẤT HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ HOẠT ĐỘNG KHUYẾN MẠI THEO LUẬT THƯƠNG MẠI CỦA VIỆT NAM

2.1. Các quy định của Luật Thương mại về hoạt động khuyến mại 

 • 2.1.1. Chủ thể thực hiện hoạt động khuyến mại
 • 2.1.2. Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và được khuyến mại
 • 2.1.3. Trình tự, thủ tục thông báo/đăng ký khuyến mại

2.2. Đánh giá thực tiễn thi hành các quy định về khuyến mại của Luật Thương mại 

 • 2.2.1. Thuận lợi
 • 2.2.2. Khó khăn, vướng mắc

2.3 Giải pháp hoàn thiện các quy định về khuyến mại của Luật thương mại 

 • 2.3.1. Hoàn thiện các quy định về chủ thể thực hiện hoạt động khuyến mại
 • 2.3.2. Hoàn thiện các quy định về nhóm hàng hóa, dịch vụ khuyến mại
 • 2.3.3. Hoàn thiện quy định pháp luật về thủ tục, trình tự đăng ký/thông báo thực hiện khuyến mại
 • 2.3.4. Hoàn thiện các quy định về quản lý nhà nước đối với hoạt động khuyến mại
 • 2.3.5. Hoàn thiện quy định pháp luật về các hành vi bị cấm trong khuyến mại
 • 2.3.6. Hoàn thiện các quy định khác liên quan đến hoạt động khuyến mại

KẾT LUẬN.

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO.

Theo Luận Văn Luật suy nghĩ thì để có giải pháp hiệu quả nhất nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, các thương nhân đã và đang lựa chọn hoạt động khuyến mại là một hình thức xúc tiến, thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ. Khuyến mại là công cụ kinh doanh quan trọng nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ. Công cụ kinh doanh này khuyến khích lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy cạnh tranh mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Còn các bạn? Các bạn nếu có suy nghĩ khác thì đừng ngại gì mà hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.
Qua bài viết này, Luận Văn Ngành Luật xin giới thiệu đến các bạn sinh viên Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật của mình. Dịch vụ của bọn mình thực hiện với mục tiêu hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thiện bài luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ ngành Luật với phương châm: “Chất lượng và uy tín tạo nên thương hiệu”. Đến với Luận Văn Luật, các bạn sẽ được tư vấn đề tài, làm đề cương và hỗ trợ hoàn thiện bài luận văn tốt nghiệp từ nội dung đến hình thức bài làm và luận văn thạc sĩ thì bọn mình sẽ đồng hành cũng các bạn đến lúc các bạn được giáo viên kí duyệt đứng ra bảo vệ trước hội đồng chấm điểm. Các bạn liên hệ đến SĐT ZALO; https://zalo.me/0917193864 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé! Xin cảm ơn và hẹn gặp các bạn ở Zalo của Luận Văn Luật.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hiếu Trần
Hiếu Trần
2 năm trước

em muốn thuê admin làm bài cáo vs đề tài này ạ

Contact Me on Zalo